ಅಂಗು ಎಂಬ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥ ಮಾಡುವಾಗ ಬಳಕೆಯಾಗುವ ವಿಶಿಷ್ಟ ರೀತಿಯ ಗಡಿಗೆ. ಕೆಳಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಲೂ ನಾಲ್ಕು ಕಡೆ ಬಾಣ, ಸಂಕಲನ ಚಿಹ್ನೆ, ತ್ರಿಭುಜ, ವೃತ್ತಾಕಾರದ ರಂಧ್ರಗಳಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಗಡಿಗೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬೋರಲು ಹಾಕಿ ಅದರ ಮೇಲೆ ಅಕ್ಕಿಯಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸವರಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತಾರೆ. ನೋಡಿ- ಅಂಗು
ಔಂತ್ಲ
ನೋಡಿ- ಔತಣ.
ಅಂಟಿಕೆಪಂಟಿಕೆ ಔಂತ್ಲಕ್ಕೆ ಊಟಕ್ಕೆ ಕರೆದಿದ್ದಾರೆ
ಔಂಸ್ತಿ
ಔಷಧಿ
ಔಂಸ್ತಿ
ವಿಷ.
ಔಸುದ್ದಿ; ಔಸುದ್ಯಾ
ಔಖಳಿಮಳಿ
ಮಳೆಗಾಲಕ್ಕಿಂತ ಮುಂಚೆ ಬರುವ ಬೇಸಿಗೆ ಮಳೆ (ಬಿಜಾ.ಜಿ)
ಔಗಿನಮಡಕೆ
ಅಕ್ಕಿಬೆಲ್ಲ ರುಬ್ಬಿ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸುವ ವಿಶಿಷ್ಟ ಆಕಾರದ ಮಡಕೆ (ಚಿಮ.ಜಿ/ಶಿವ.ಜಿ)