logo
भारतवाणी
bharatavani  
logo
Knowledge through Indian Languages
Bharatavani

Language Learning

The Bhashakosha segment facilitates learning of Indian Languages through major language learning aids in English and the concerned languages. Grammar, phonology, syntax, dictionaries, glossaries etc- all that a learner needs to familiarise with a language are made available here.

ஸெளராஷ்ட்ர அகராதி | Tamil-Sourashtri Agarati
விராக்கோலியம் நேமிநாதம் ஒரு பார்வை | Viracoliyam Neminatam Oru Parvai
தொல்காப்பியம் சொல்லதிகாரம் கற்பித்தல் மற்றும் பயிற்சி : உள்ளடக்கம் | Tholkaappiyam Chollathikaaram Teaching and Exercise : Content Tamil Grammar
தொல்காப்பியப் பொருளதிகார மேற்கொள் விளக்க அகராதி முதலியன | Tolkappiyap Porulatikara Merkol Vilakka Akarati Mutaliyana
தமிழ் லெக்சிகன் தொகுதி. வி. பகுதி-I | Tamil Lexicon Vol. V. Part-I
தமிழ் லெக்சிகன் தொகுதி. VI. பகுதி-I | Tamil Lexicon Vol. VI. Part-I
தமிழ் லெக்சிகன் தொகுதி. III. பகுதி-I | Tamil Lexicon Vol. III. Part-I
தமிழ் லெக்சிகன் தொகுதி. IV. பகுதி-I | Tamil Lexicon Vol. IV. Part-I
தொல்காப்பியமும் எனவரைவியல் கவிதையியலும் | Tholkkappiyamum Enavaraiviyal Kavithaiyiualum
பொருளிலக்கனக் கோட்பாடு தொல்காப்பியம் உள்ளுறை | Porulilallamal Kotpatu Tholkappiyam Ulurai
வாக்கிய விளையாட்டு | Vakkiya Vilayattu
இலக்கண ஆய்வு வினைச்சொல் | Ilakkana Ayvu Vinaviccol
மாறன் அகப் பொருள் | Maaran Agup Porul
இலக்கணப் பாகுபாட்டில் மூவிடங்கள் | Ilakkanap Pakupattil Muvidangal
எழுச்சு துறையும் - திராவிடர் என்பதற்கான சன்ரம் | Ellicu Turaiyum - Tiravitar Enpatarkana Canrum
காப்பியரின் எழுத்து இலக்கண கோட்பாடு | Kappiyarin Eluthu Ilkana Kotapu
விடியலின் வெர்கல் | Vitiyalin Verkal
பழம்பெரும் பட்டியல்கை | Pazhamperum Pattiyalgai
வெண்பா பட்டியல் | Venpap Pattiyal
இலக்கண ஆய்வுக்கோவை | Ilakkana Ayvukkovai
छत्तीसगढ़ी-हिन्दी शब्दकोश | Chhattisgarhi-Hindi Shabdakosh
संस्कृत शिक्षण | Teaching of Sanskrit
हिन्दी शिक्षण | Teaching of Hindi
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-5 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-5
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-4 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-4
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-3 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-3
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-2 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-2
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-1 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-1
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-8 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-8
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-7 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-7
சிக்கோ தமிழ் இலக்கண நூல்-6 | Cikko Tamil Ilakkana Nul-6
மொழியும் அதிகாரமும் | Mozhiyum Athikaramum
சொல்லிலக்கணச் கலைச் சொல்-பொருள் விளக்க அகராதி | Collolakkanak Kalaic Sol-Porul Vilakka Akarati
संस्कृत व्याकरण सौरभम् | Sanskrit Vyakaran Saurabham
గుంజాల గౌంది లిపిలా : ఉంది వాచకం | Gunjala Gondi Lipila : Undi Vachakam
గుంజాల కోయతూర్ లిపి రండ వాచకం | Gunjala Koyatoor Lipi 2nd Reader
पं : भूमिज भासा मेनल (भूमिज भाषा प्रारम्भिक व्याकरण) भाग-2 | Pm : Bhumij Bhasha Menal (Bhumij Bhasha Prarambhik Vyakaran) Part-2
पं : भूमिज भासा मेनल (भूमिज भाषा प्रारम्भिक व्याकरण) भाग-1 | Pm : Bhumij Bhasha Menal (Bhumij Bhasha Prarambhik Vyakaran) Part-1
Bhumij Bhasha Gyan | ভূমিজ ভাসা গেয়ান | ଭୁମିଜ ଭାସା ଗେୟାନ | भूमिज भासा गेयान
भूमिज भाषा सीखो सीखाओ | Bhumij Bhasha Seekho Seekhao
भूमिज भाषा संक्षिप्त शब्दार्थ | Bhumij Bhasha Short Word Meaning
Nepali-Tamang-English Dictionary | नेपाली-तामङ-अङ्ग्रेजी शब्दकोश | ङान्बा-तामङ-छिलिङ्की छिगबुम
हिन्दी व्याकरण-प्रबोध | Hindi Vyakaran-Prabodh
भाषा भारती | Bhasha Bharati
अङ्ककोष (सङ्ख्यावाची शब्दावली) | Ankakos (Sankhyavachi Shabdavali)
Saurashtra Sulu Kiriya Vallary
Sourashtra Bodhano
உங்கள் தமிழ் இலக்கணம் பொருள் | Unkal Tamil Llakkanam Porul
ஸௌராஷ்ட்ர லீப்பி - ஸ்கிரிப்டு புத்தகம் | Sourashtri Lipi / Script Book
logo