logo
भारतवाणी
bharatavani  
logo
Knowledge through Indian Languages
Welcome to Bharatavani

Bharatavani is a project with an objective of delivering knowledge in and about all the languages in India using multimedia (i.e., text, audio, video, images) formats through a portal (website). This portal would be all inclusive, interactive, dynamic and moderated. The idea is to make India a Open Knowledge Society, in the era of Digital India.

What is new?

Neeti Sastram : Grantha Script
Neeti Sastram
कॉम्प्रिहेंसिव भूगोल | Comprehensive Geography Class XII
कॉम्प्रिहेंसिव भूगोल | Comprehensive Geography Class XI
பூங்குவளைப் பொதில் | Poonguvalai Pothil
பிந்து3லா கெ2நி(சிலம்பின் கதை) மது3ரெ ஸர்கு3 | Pintu3la Ke2ni (Cilmapin Kathai) Matu3re Sarku3
பேரா. வ. அய். சுப்பிரமணியம் வாழ்வும் பணியும் | Peraa. Va. Ai. Subramaniyam Vaazhvum Paniyum
பெண்ணிய உளப்பகுப்பாய்வும் பெண் மொழியும் | Penniya Ulappakuppayvum Pen Moliyum
பழந்தமிழரின் சிந்தனி மரபில் ஐம்புடங்கள் | Palantamilarin Cintani Marapil Aimputankal
பரிமேலழகர் உரைநெறிகள் | Parimelalakarin Urainerikal
திண்டுக்கல் நாட்டுப்புற தெய்வங்கள் | Dindugul Nattuppura Theivangal
தமிழ் காப்பியங்களில் உடல் or ஊடல் | Tamil Kappiyankalil Utal
சங்க இலக்கியமும் கேரளா பழங்குடிகளும் | Sanga Ilakiyamum Kerala Pazhangudigalum
பழந்தமிழர் பண்பாட்டு மரபுகள் | Palantamilar Panpattu Marapukal
சங்க இலக்கியத்தில் கலைஞர்கள் | Sanga Ilakkiyathil Kalainarkal
இலக்கியங்களில் மனித உரிமை சிந்தனைகள் | Ilakkiyangalil Manitha Urimai Sinthanaigal
பெண் கவிதையாடலில் மரபும் - மரபு மீறலும் | Pen Kavithayadalil Marabum-Marabu Meeralum
தலித் தான் வரலாற்று புதினங்கள் | Dalit Than Varalaatru Puthinangal
தமிழில் பதிலீட்டு பெயர்கள் : ஒரு வரலாற்று மொழியியல் ஆய்வு | Tamil Pronouns : A Historical Linguistics Study
புதுக்கோட்டை மாவட்ட நாட்டுப்புறக் கலைகள் | Pudukkottai Mavatta Nattuppurak Kalaikal
தமிழ் கணினி மற்றும் இணையத்தின் பயன்பாடுகள் | Tamil Computer and Uses of Internet
இந்திய உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் ஆன்லைன் கல்வி | Online Education in Indian Higher Education Institutions
திருமுருகாற்றுப்படை | Thirumurugatruppadai
தொல்காப்பியமும் நம்பியகப்பொருளும் (பொருளதிகார ஒப்பீடு) | Tholkaapiyamum Nambiyagaporulum (Porulathikaara Oppeedu)
विज्ञान प्रश्नोत्तरी | Vigyaan Prashnottari
घटता जल : कारण और निवारण | Ghatta Jal : Kaaran aur Nivaaran
चक दे इण्डिया | Chak De India
༄༅། །ཉམས་ཡིག་བརྒྱ་རྩ་ལས་རླུང་ ནད་བཅོས་པའི་ཡིག་ཆུང་ནས་ཆང ནད་བཅོས་པའི་ཡིག་ཆུང་གི་ བར་བཞུགས་སོ།། | Bk-T Nyamyig Gyatsa
༄ སྨན་ཅིས་དུས་དེབ། | Bk-T Men Tsee Journal Vol. 12
༄༅།།སྨན་དཔྱད་ཟླ་བའི་རྒྱལ་པ། | Dawae Gyalpo
சங்கத்தமிழர் கருத்தியல் மரபு | Sanga Tamizhar Karuthiyal Marabu
சமுதாயமும் பண்பாடும் | Camutaayamum Panpaatum
புறநானூறு | Purananuru
பொருளிலக்கண கோட்பாடு உவமவியல் தொல்காப்பியம் | Porulilakkana Kotpadu Uvamaviyal Tolkappiyam
பௌத்தத் தமிழ் இலக்கிய வரலாறு | Pautat Tamil Ilakkiya Varalaru
சங்கத் தமிழ்புரம் | Sangat Tamilpuram
ஸம்பூர்ண சௌராஸ்த்ரி வியாகரணு | Complete Sourashtri Grammar
பள்ளித்தமிழ்ப் பாடனுள் மதிப்பிடு | Pallittamilp Patanul Matippitu
சிலம்பில் அவலம் (சிலப்பதிகாரத்தில் சோகம்) | Silambil Avalam (Tragedy in Silapadikaram)
இந்தியா ஒப்பிலக்கியம் சூசன் பாஸ்நெட்டை முன்வைத்து | India Oppilakkiyam Susan Bassnettai Munavaithu
அங்கிலேய ஆட்சியாளர் பார்வையில் கட்டபொம்மன் நாயக்கர் | Ankileya Atciyalar Parvaiyil Kattapomman Nayak
மரபிலக்கிய ஒலியும் இலக்கண உருவகமும் | Marapilakkiya Moliyum Ilakkana Uruvakkamum
மானசரோவர் | Manasasarovar
தமிழிலக்கணம் (மூன்று அரிய நூல்களின் தொகுப்பு) | Tamizhilakkanam (Collection of Three Rare Books)
யாப்பருங்கல விருத்தியுரை கரையின் தொல்காப்பிய உரை | Yapparunkala Viruttiyurai Karain Tholkappiya Urai
தர்மபுரி : மண்ணும் மக்களும் | Dharampuri : Mannum Makkalum
सामुदायिक संगठन | Samudayik Sangathan
कृषि इंजीनियरी | Krishi Engineeri
हिन्दी साहित्य का भक्तिकालीन काव्य | Hindi Sahitya Ka Bhaktikaleen Kavya
भाषा और हिन्दी भाषा का इतिहास | Bhasha Aur Hindi Bhasha Ka Itihaas
हिन्दी साहित्य का आधुनिक काल (नव्यत्तर गद्य विधाएं) | Hindi Sahitya Ka Adhunik Kaal (Navyettar Gadhya Vidhayen)
चौथे स्तम्भ की चुनौतियाँ | Chauthe Stambh Ki Chunautiyaan
हिन्दी ग़ज़ल की विकास यात्रा | Hindi Ghazal Ki Vikas Yatra
भौतिक खनिज एवं शैल-विज्ञान के मूल तत्व | Bhoutik Khanij Evam Shail-Vigyan Ke Mul Tatva
मोर,तोर, हमर- रइपुर | Mor,Tor,Hamar-Raipur
हरियाणा का रियासती इतिहास | Hariyana Ka Riyasati Itihas
समकालीन हिन्दी उपन्यास | Samkaleen Hindi Upanyas
आंचलिक संस्कृति में देवारों का योगदान | Anchalik Sanskriti Mein Devaron Ka Yogdaan
पं. सुंदरलाल शर्मा : व्यक्तित्व एवं कृतित्व | Pandit Sundarlal Sharma : Vyaktitva Evam Krititva
༄༅།།མན་ངག་ལྷན་ཐབས་ཀྱི་ལྔ་མིག་བཞགས་སོ།། | Mengna Lhendap Dimi
ஸ்ரீ கிருஷ்ண அமுர்து கீ3துநு | Srī Kirshna Amutu Kitunu
மொழியியல் | Mozhiyiyal
பேராசிரியர் உரைத்திரன் | Peraciriyar Uraittiran
சொல் பயிர்ச்சி விளையாட்டு | Choi Payirchi Vilaiyaattu
༄༅། །དཔལ་ལྡན་རྒྱུད་བཞིའི་སྡོང་འགྲེམས་ཕྱོགས་བསྡུས། | Dongdrem Booklet 2
། །དྷ་ས་བོད་ཀྱི་སྨན་རྩིས་ཁང་གི་སྨན་སྦྱོར་ནུས་པ་ ཕྱོགས་བསྡུས་དང་གསོ་རིག་ཐོན་དངོས་ཀྱི་ ཕན་ཡོན་ངོ་མཚར་འཕྲུལ་གྱི་མེ་ལོང་ ཞེས་བྱ་བ་བཞུགས་སོ། | Menjor Nuepa Chodue
இதழ்-பி-பதிப்பு நூல்கள் | Ithal -P-Pathippu Noolgal
༄༅། །སྔོ་ཁྲོག་སྨན་གྱི་འཁྲུངས་དཔེ་བསྡུས་པ་སོགས་ ཉེར་མཁོའི་གཞུང་ཚན་ཁག་གཅིག་ བཞུགས་སོ།། | Ngomen Trungpae
༄༅། །འབྲས་རྩིས་བེེ་དཀར་དགོངས་དོན་ དྲི་མེད་ཀུན་ཕན་མེ་ལོང་། | Bekar Detse
༄༅། །བེ་དཀར་དགོངས་དོན་གཤིན་རྩིས་འཁྱེར་བདེ་ གཅེས་པར་བཏུས་པ་ཕན་བདེའི་དཔལ་ འབྱེད་རིན་ཆེན་ལྡེའུ་མིག་ཅེས་ བྱ་བ་བཞུགས་སོ | Bk-T Bekar Shintsi
logo