Kumbarike Vrutti Padakosha (Tulu-Kannada)
ಅನ್ನ ಬೇಯಿಸಲು ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಿದ್ದ ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆ, ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಬಾಯಿಯುಳ್ಳ ದುಂಡಗಿನ ಪಾತ್ರೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಗಾತ್ರದ ಪಾತ್ರೆಗಳಿರುತ್ತವೆ.
ಗಂಜಿಯಿಂದ ಗಂಜಿನೀರನ್ನು (ತಿಳಿ) ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಲು ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಪಾತ್ರೆ. ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಚಿಕ್ಕದು. ಅಡಿ ಇರುವ ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆ.
ಕಂಚಿನ ಎರಕಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚು ತಯಾರಿಸಲು ಗುಂಡುಕಲ್ಲಿನಿಂದ ಅರೆದು ಪಾಕ ಭರಿಸಿದ ಮಣ್ಣು.
ಮಣ್ಣಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಚಿಕ್ಕ ಪಾತ್ರೆ, ಕುಡಿಕೆ A small earthen vessel
ಗುಂಡುಕಲ್ಲಿನಿಂದ ಮಡಕೆಯನ್ನು ತಿಕ್ಕಿ ನಯಗೊಳಿಸುವುದು.
ಆವಿಗೆ, ಕುಂಬಾರನ ಒಲೆ, ಕುಲುಮೆ A potters kiln ಆವಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಬೇಕು ಮಡಕೆ.
ಕೋವೆಯಲ್ಲ ಕರಗಬೇಕು ಬೆಳ್ಳಿ ಬಂಗಾರ (ಗಾದೆ)